Thứ năm, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2014
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 47  
 
2 6 5 3 5 3
 
 
Tin tức - Sự kiện Tin cập nhật
HƯỞNG ỨNG THAM GIA TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ECOPOLICY

Giới Thiệ 
 
Ecopolicy là một từ ghép, khiến chúng ta liên tưởng đến một "hệ sinh thái quản lí" , khi mà mỗi chính sách quản lí đều có sự tương tác lẫn nhau, sự gia tăng cái này lại kéo theo sự suy giảm cái khác, khiến chúng ta phải tìm ra công thức hợp lí để tất cả đều phát triển đồng đều.

Ecopolicy được nhiều người biết đến như là trò chơi khó nhất thế giới. Tuy nhiên trò chơi có cách chơi rất đơn giản, bạn đóng vai những người trong chính phủ để điều hành đất nước có tên Cybernetia. Nhiệm vụ của bạn là điểu chỉnh các chính sách để đất nước vượt qua khủng hoảng để phát triển. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về trò chơi ở phần dưới của bài viết

Trò chơi này đòi hỏi bạn phải vận dụng sự logic và nhanh nhạy của mình với các con số, vì vậy tốt nhất là bạn hãy tự chơi thử vài ván để có cảm nhận của riêng mình, đó là cách tốt nhất để bạn làm quen với trò chơi. Mình chỉ giới thiệu những cái nhìn tổng quan nhất về trò chơi:

 

Areas

Một đất nước được chia thành nhiều mảng/ lĩnh vực, ứng với mỗi mảng này sẽ có chính sách riêng (giống như chúng ta có Bộ Giáo dục, Bộ Công Thương, Bộ Nội Vụ... vậy). Trong game sẽ có 8 areas như sau:

1- Policy - chính sách của Chính phủ. Trong game, có thể coi đây là thước đo lòng tin của nhân dân vào nhà nước.

2- Sanitation - điều kiện cải tạo môi trường. Trong game, đây là thước đo khả năng tái tạo môi trường. Công nghiệp phát triển nhanh sẽ kéo theo ô nhiễm môi trường. Sanitation cao đồng nghĩa với môi trường được cải thiện tốt.

3- Production - sự sản xuất ra sản phẩm. Production luôn tăng nhanh dần theo từng năm vì hàng hóa liên tục được tạo ra.

4- Enviromental stress - sức ép lên môi trường. Khi công nghiệp (3) tăng thì sẽ kéo theo ô nhiễm môi trường tăng (4). Khi (4) tăng quá cao sẽ ảnh hưởng tới dân số và chất lượng sống, vì vậy chỉ có (2) Sanitation mới hạn chế được Enviromental stress.

5- Education - giáo dục: giáo dục là cách duy nhất để nâng cao chất lượng sống (6). Tuy nhiên đầu tư điểm cộng vào giáo dục sẽ lâu và không thu được kết quả ngay.

6- Quality of life - chất lượng sống: đây cũng là chỉ số quan trọng của 1 đất nước. Chỉ khi có chất lượng sống tốt thì lòng tin vào chính phủ (1) mới tăng. Chất lượng sống cũng bị giảm nếu dân số (8) quá đông.

7- Growth rate - tỉ lệ sinh. Tỉ lệ sinh tăng cao sẽ kéo theo dân số tăng cao và giảm chất lượng sống.

8- Population - dân số. Dân số tăng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm và được cộng nhiều điểm Activity points hơn, tuy nhiên dân số quá đông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Ngày 18/10/2013
Theo Internet  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP
Website trường THCS An Tiến huyện An Lão - Thành phố Hải Phòng

Đ/c: Phạm Thị Bình- BTCB, Hiệu Trưởng

Địa chỉ:Thôn An Luận - Xã An Tiến - An Lão - Hải Phòng

Điện thoại: 0313772051  - Fax: ……………..