Thứ tư, Ngày 22 Tháng 10 Năm 2014
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 32  
 
2 6 3 9 7 1
 
 
Khuyến học
BÁO CÁO CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM HỌC 2010-2011

                      PHÒNG GD& ĐT AN LÃO

             CỘNG HOÀ XÃ HÔỊ CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                       TRƯỜNG THCS AN TIẾN

 

                          Độc lập- Tự do-Hạnh phúc

                                                            An Lão, ngày 10 tháng10 năm 2011

BÁO CÁO CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

                                                   NĂM HỌC 2010- 2011

I/ Tình hình chung

            An Tiến là một địa phương thuần nông, nhân dân trong địa phương phần lớn là làm nông nghiệp nên đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tỉ lệ hộ nghèo vẫn còn nhiều, song được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương cùng với hội đồng giáo dục trong nhà trường kết hợp với ban chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền tham mưu với các cấp lãnh đạo. Vì vậy công tác xã hội hoá giáo dục và đặc biệt là công tác khuyến học được quan tâm và có nhiều tiến bộ.

II) Đánh giá công tác khuyến học:

- Ngay từ đầu năm học nhà trường đã thành lập hội đồng trường ,trong đó có hội khuyến học thành phần là lãnh đạo chính quyền địa phương BGH,BCHCĐ và các ban ngành có liên quan với kế hoạch hành động cụ thể .

- Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên cùng với các ban ngành trong xã đặc biệt là hội phụ nữ thông qua các cuộc họp, các hội nghị của các ngành trong xã tuyên truyền đến mọi người dân trong toàn xã ý thức rõ về việc học tập của con em mình, cho con em đi học đầy đủ, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch, chuẩn bị sách vở đồ dùng học tập đầy đủ hơn.  Ban khuyến học xã cùng với nhà trường đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn vận động học sinh ra lớp. Số học sinh học hết lớp 5 vào học lớp 6 đạt tỉ lệ 100%. Số học sinh bỏ học giảm.

- BGH và BCH Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn dân tham gia hưởng ứng xây dựng quỹ khuyến học từ xã đến các thôn xóm, các dòng họ. Cho đến nay nhà trường đã xây dựng được quỹ khuyến học và  để tặng thưởng cho những học sinh có thành tích cao trong học tập .

Nhờ làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục  trường THCS An Tiến đã xây dựng được môi trường xã hội hoá giáo dục lành mạnh, làm tốt công tác khuyến học, việc phối hợp giữa gia đình với nhà trường và địa phương đảm bảo kịp thời có hiệu quả do đó số học sinh hư, vi phạm nội quy giảm, không có học sinh mắc tệ nạn xã hội.

 Hội khuyến học của trường THCS An Tiến hoạt động thường xuyên theo quy định (vào đầu năm học và cuối các học kỳ )-  Tập trung vào việc xây dựng và thực hiện quy chế của hội  và kiểm điểm lại những hoạt động của nhà trường trong thời gian trước và triển khai hoạt động thời gian tới để cho tất cả GV thực hiện nhiệm vụ.

Ban chấp hành Công đoàn và BGH đã thường xuyên tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất cho trường học. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh, bầu ra ban đại diện Hội phụ huynh học sinh từng lớp, để theo dõi việc học tập và sinh hoạt của các em ở thôn xóm để kịp thời nắm bắt được thông tin hai chiều, giúp cho việc giáo dục học sinh đạt hiệu quả.

- Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội khuyến học, Hội cựu chiến binh, Mặt trận tổ quốc thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

II/ Kết quả

  Ban chấp hành Công đoàn và BGH đã làm tốt công tác tham mưu nên cấp  uỷ chính quyền và phụ huynh học sinh đã tự nguyện đóng góp xây đóng quỹ khuyến học được nhà trường bổ sung vào  quỹ hỗ trợ, quỹ khuyến học,  khen thưởng và mua đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Nhà trường luôn luôn chăm lo đến việc học tập của học sinh thuộc diện chính sách xã hội, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, mồ côi….nhà trường đã dành một phần quỹ may đồng phục , mua sách vở,… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến lớp,  làm tốt công tác khen thưởng kịp thời cho những giáo viên giỏi và học sinh giỏi, trong năm học vừa qua toàn trường đã có 10 em  được nhận học bổng vì thành tích vượt khó vươn lên trong học tập như em : Nguyễn Vũ Nam,  Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Viết Thanh Hiền, Nguyễn Thị Khuyên…

                                                                      

 

     

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                       

 

 

                                  Nguyễn Thị Giao Tiếp

 

Ngày 22/12/2011
Nguyễn Thị Giao Tiếp  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP
Website trường THCS An Tiến huyện An Lão - Thành phố Hải Phòng

Đ/c: Phạm Thị Bình- BTCB, Hiệu Trưởng

Địa chỉ:Thôn An Luận - Xã An Tiến - An Lão - Hải Phòng

Điện thoại: 0313772051  - Fax: ……………..